giambeovn

TƯ VẤN GIẢM CÂN TRẺ EM

Giảm cân cho các bạn teen nữ?

Anh chị cho em hỏi, năm nay em 12 tuổi, cao 1m50, 57 kg, cháu đang muốn giảm cân nhưng không biết làm thế nào, Cô chú giúp cháu nhé, cháu cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Chào bé nhé chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bé như sau:

Với chiều cao và cân nặng như trên thì chỉ số mỡ trong máu BMI là 24.4 , bạn là thừa cân. Bạn cần phải tuân thủ một chiến lược giảm cân cụ thể. Tuy nhiên bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển như vậy tuổi của bạn không nên áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt bởi vì cơ thể của bạn cần chất dinh dưỡng để phát triển. Bạn nên kết hợp một chế độ ăn kiêng và tập thể dục khoa học để có một cơ thể cân đối khỏe mạnh, phát triển chiều cao săn chắc một cách hợp lý cho đến khi phù hợp với trọng lượng hiện tại của mình bạn nhé .

chúng tôi chia sẻ với bạn một số hướng dẫn cụ thể để giúp giảm cân một cách khoa học nhé.

Về chế độ ăn uống

- Giảm tiêu thụ năng lượng và cải thiện chế độ ăn uống

- Chọn một chế độ ăn uống hợp lý , bổ sung vitamin đầy đủ, khoáng chất, đảm bảo yêu cầu tối thiểu về dinh dưỡng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể.

- Giảm thiểu các loại thực phẩm có đường, đường trái cây, đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ ...

- Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, chế độ ăn uống để hạn chế năng lượng dư thừa gây tích tụ mỡ nhé.

- Uống nhiều nước trong suốt cả ngày, tốt nhất là uống trước bữa ăn và khi đói . - Không để cảm giác quá đói với ăn bạn nhé.

Lưu ý:

Có rất nhiều môn thể thao có thể giúp bạn phát triển chiều cao và giảm cân. Bạn có thể thực hành các môn thể thao để tăng chiều cao như bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, đi xe đạp, đi bộ hoặc chạy chân bước dài ... Tập thể dục không chỉ giúp tôi tăng chiều cao mà còn giúp có một cơ thể cân đối.