giambeovn

TƯ VẤN GIẢM CÂN TRẺ EM

Những điều cần biết khi giảm cân cho trẻ em?

Tôi đang giảm cân cho con tôi 7 tuổi. Anh chị có thể cho tôi biết những lưu ý cần biết khi giảm cân cho trẻ? Tôi cám ơn nhiều!

Trả lời:

Chào bạn chúng tôi xin được trả lời câu hỏi như sau.

Trẻ em cũng giống như người lớn, đôi khi giảm cân cho trẻ còn khó khăn hơn. Bạn cần kết hợp một cách khoa học giữa ăn uống và luyện tập thì việc giảm cân cho trẻ mới đạt kết quả như mong muốn. Bạn nên tham khảo lời khuyên bổ ích cho trẻ để đưa ra những phương pháp giảm cân an toàn.

Trong quá trình giảm cân bạn nên lưu ý những điều sau:

Chế độ ăn uống

Không để trẻ ăn ngoài các bữa chính: nhắc nhở trẻ rằng bữa cơm là thời gian cả gia đình sum họp, là lúc mọi người cùng ngồi ở bàn ăn dùng bữa một cách đông đủ và thân mật. bạn nên coi bữa sáng là bữa ăn chính cho cr nhà. Nên cho bé ăn no và đủ chất dinh dưỡng vào bữa sáng và hạ dần phần ăn của bé vào bữa trưa và tối bạn nhé.

- Không cho trẻ ăn bữa phụ lúc 10 giờ sáng

- Nếu trẻ học bán trú tại trường thì tập cho chúng thói quen chỉ dùng bữa phụ khi ở trường. Yêu cầu trẻ không được rời khỏi bàn ăn khi chưa kết thúc bữa ăn, hãy vừa nói chuyện vừa giúp trẻ hoàn thành bữa ăn. Tập cho bé thói quen ăn uống lành mạnh để chống béo phì.

- Không lấy thêm thức ăn cho trẻ nếu trẻ đã ăn hết phần của mình: đây là cách đơn giản nhất để giảm lượng thức ăn được tiêu thụ trong cơ thể. Dần dần, trẻ sẽ tập được thói quen không đòi ăn thêm phần của người khác. Bạn cũng nên chia các món ăn thành từng suất riêng cho mỗi người như ở các hàng ăn. Về lượng cơm chỉ cần một lưng bát cho mỗi bữa là đủ

Luyện tập giúp trẻ giảm cân

- Bạn nên cùng trẻ tập luyện: ngoài ra, để bé giảm cân nhanh và khỏe mạnh, bạn nên dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ cùng trẻ. Việc vận động nhiều kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý chắc chắn sẽ sớm đem lại kết quả mong muốn. Tốt nhất là đi bộ, vì đây là phương pháp vận động đơn giản nhất, không đòi hỏi phải có dụng cụ luyện tập bạn nhé.

- Lựa chọn môi trường thích hợp nhất với trẻ để cho trẻ tập.

- Cố gắng cho trẻ vận động nhiều trong các hoạt động hàng ngày.

- Lên kế hoạch hợp lý để trẻ dễ thực hiện.

- Tăng dẫn cường độ và độ khó của bài tập. chúc bạn thành công !