giambeovn

TƯ VẤN HỎI ĐÁP

Vì sao không được giảm cân nhanh?

Em 18 tuổi, cao 1m56 nhưng nặng 65 kg. Như vậy, em có thân hình không cân đối. Em không tự tin trước đám đông. Do đó, em muốn giảm cân nhanh. Nhưng em có tìm hiểu thông tin về việc giảm cân nhanh là không nên. Em muốn hỏi tại sao giảm cân phải từ từ? Giảm cân nhanh có rủi ro gì? Em cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn!

Việc giảm béo phải luôn luôn được đảm bảo an toàn và chậm. Bạn nên nhớ rằng 0,45 kg chất béo chứa 3.500 calo. Vì vậy, để mất 1 kg mỗi tuần, bạn cần phải đốt cháy nhiều hơn 500 calo mỗi ngày (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo).

Ngoài ra, nếu bạn giảm cân một cách nhanh chóng, việc giảm cân có thể không phải là giảm chất béo. Nó có thể là giảm trọng lượng nước hoặc thậm chí mô nạc, bởi vì thật khó để đốt cháy calo nhiều chất béo trong thời gian ngắn.

Trong một số trường hợp, giảm cân nhanh có thể được an toàn nếu nó được thực hiện đúng cách. Ví dụ, bác sĩ có thể kê toa cho chế độ ăn uống ít calo để giảm cân nhanh chóng (nếu béo phì gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng) . Tuy nhiên, một chế độ ăn uống khắc nghiệt như thế này đòi hỏi phải có giám sát y tế.

Nếu muốn giảm cân, bạn có thể tự xây dựng cho mình một chiến lược an toàn sao cho trong hai tuần đầu tiên bạn có thể mất 5-6 kg như thế được coi là mất trọng lượng an toàn. Sau thời gian hai tuần đầu tiên, bạn có thể tăng lên một chút nữa nhưng không nên tăng qua nhiều vì cơ thể bị bất ngờ không kịp phản ứng . Đó là cách tốt nhất để giảm cân an toàn thực tế và bền vững về lâu dài.