giambeovn

cách giảm cân

Trẻ béo phì nên đọc sách

Đối với trẻ em, tiếp xúc với sách như một cách để giúp trẻ phát triển trí tuệ và tạo ra niềm đam mê sách thay vì thực phẩm, nó là một cách để giảm cân cho trẻ em.

Đọc sách giúp trẻ béo phì giảm cân nhanh chóng là một thông tin thú vị. Với phương pháp này, trẻ sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thay vì đau khổ với lịch tập luyện nặng nề để giảm trọng lượng cơ thể.

Đọc sách giúp trẻ em giảm béo phì

Phần não hoạt động của con người thường chỉ chiếm 20% của bộ não, còn lại 80% của bộ não tồn tại trong trạng thái ngủ. Vì vậy, người ta thường nghĩ việc tiêu thụ năng lượng diễn ra bởi sự chuyển động của cơ thể. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Hoạt động của não cũng ảnh hưởng đến tiêu thụ năng lượng. Đọc sách đòi hỏi bộ não làm việc, điều này sẽ giúp tiêu thụ một lượng lớn calo. Trẻ em càng tập trung suy nghĩ càng dễ đốt cháy năng lượng.

Khi say sưa đọc sách, trẻ sẽ có thể quên đi nhu cầu ăn uống, trẻ ít có cảm giác thèm ăn hơn và cũng ít đói. Vì vậy, lượng thức ăn cho trẻ em giảm. Khi đọc sách nên cho trẻ uống nhiều nước và trái cây tươi có nhiều nước, chất xơ (dưa chuột , bưởi ...). Tiêu thụ những thực phẩm này làm sạch cơ thể, làm tiêu chất béo.

Đại học Duke, Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu việc giảm cân trong hai nhóm: nhóm trẻ em béo phì không đọc sách và đọc sách. Trong 6 tháng nghiên cứu họ đã đưa ra kết quả: nhóm trẻ đọc sách có chỉ số BMIgiảm 1 %, nhóm trẻ không đọc sách có chỉ số BMI tăng 0,5%. Chỉ số khối cơ thể cho thấy việc đọc sách làm giảm trọng lượng cho trẻ. 

Chọn sách phù hợp với trẻ

Thường xuyên cho trẻ đọc sách để mở rộng sự hiểu biết và tích lũy kiến thức. Trẻ em không chỉ cần phát triển về thể chất mà tinh thần cũng cần có tác động tích cực. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn sách phù hợp với tuổi của trẻ. Sách cần phải có nội dung lành mạnh. Sách trực tiếp ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ về cảm xúc. Nếu tiếp xúc với sách bạo lực, đồi trụy trẻ em dễ bị tổn thương trong suy nghĩ và hành động, không tốt cho sự hình thành nhân cách . Trẻ em nên đọc sách có tính giáo dục cao, để kích thích niềm tin yêu với chính bản thân, gia đình và xã hội.

Tư vấn cho con bạn tư thế đọc sách chính xác, ngồi thẳng, khoảng cách giữa sách và mắt không quá gần nhau. Chọn một vị trí đọc sách đủ ánh sáng để không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Đừng ép con đọc sách quá căng thẳng. Hãy khuyến khích và truyền cảm hứng cho trẻ em để đọc sách. Một khi thích thú thì tính tự giác sẽ được hình thành.

Nếu bạn muốn giảm béo phì cho trẻ, bạn hãy cho trẻ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên và cho trẻ đọc thêm sách. Biện pháp giảm cân thú vị này áp dụng cho cả trẻ em và người lớn. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn của phương pháp giảm cân này.