giambeovn

cách giảm cân

Dấu hiệu nhận biết trẻ béo phì

Không quá khó khăn để nhận ra những dấu hiệu béo phì ở trẻ. Cùng tham khảo những phương pháp dưới đây để giảm cân cho trẻ hiệu quả!

Béo phì là một bệnh ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm cân cho trẻ và giúp trẻ không bị béo phì ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên.

Liên tục đòi ăn

Bạn đã cho bé ăn ba bữa với đồ ăn nhẹ trong một vài ngày, nhưng bé của bạn vẫn đòi ăn và ăn liên tục. Bạn không nên quá vui mừng vì em bé của bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng nên gạt bỏ luôn suy nghĩ là nghĩ trẻ càng lớn càng ăn nhiều là tất nhiên. Bởi, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ có một giới hạn nhất định. Nếu trẻ ăn quá nhiều, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động quá mức, khi đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hơn nữa, nguồn năng lượng mà bé ăn quá nhiều sẽ không được hấp thụ hết. Khi đó, trẻ sẽ được tích tụ mỡ và béo phì là hiển nhiên.

Hay ăn khuya

Một bữa ăn khuya với một ly sữa nóng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, trẻ béo phì sẽ cần nhiều lượng chất dinh dưỡng so với ly sữa này. Chúng thích ăn vặt và ăn liên tục trong khi xem truyền hình. Điều này mang lại rất nhiều tác hại cho trẻ. Thức khuya làm cho bé đói, do đó, bé sẽ ăn thêm một bữa nữa. Bữa ăn này là không cần thiết trong thời điểm này. Hơn nữa, ăn một bữa khuya giàu dinh dưỡng rồi đi ngủ thì toàn bộ năng lượng đó sẽ hoàn toàn được dùng cho việc tạo mỡ dự trữ. Bé béo lên là điều chắc chắn.

Bé thích đồ ngọt và béo

Hầu như tất cả trẻ em thích ăn đồ ngọt và béo. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn đòi tiêu thụ liên tục thực phẩm, đặc biệt là thức ăn nhanh, nó sẽ là một mối đe dọa không nhỏ. Mặc dù chất béo đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, lượng chất béo dư thừa này là nguyên nhân chính khiến trẻ béo phì.

Bên cạnh đó, lượng đường trong thức ăn thực sự là không tốt cho trẻ em. Không chỉ làm trẻ em béo phì, mà đường và chất béo còn ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tim mạch của bé. Các loại thực phẩm mà bạn nên hạn chế ăn cho bé bao gồm: thức ăn nhanh, gà rán , khoai tây chiên, bánh mì nướng, thịt lợn nướng, thực phẩm chiên ...

Không thích ăn rau

Đối với những trẻ đang và sắp sửa bị béo phì, đồ ăn nhiều dầu mỡ và không chứa rau là một thực đơn tuyệt vời. Có rất nhiều trẻ không thích ăn rau. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nhớ rằng, các vi chất trong rau rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hơn  nữa, rau còn chứa một lượng chất xơ và vitamin không hề nhỏ. Chúng giúp trẻ nhanh no, no lâu. Bên cạnh đó, chất xơ khi hấp thụ vào cơ thể sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Chất xơ còn giảm thiểu sự hấp thụ lượng chất béo vào cơ thể, nên sẽ giúp trẻ béo phì giảm cân nhanh.

Tăng cân nhanh, tăng cân liên tục

Tăng cân ở em bé là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, liên tục tăng cân và tăng nhanh thì bạn nên cẩn thận. Nguy cơ trẻ em bị béo phì là rất lớn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em trên 1 tuổi thường tăng trung bình hàng tháng khoảng 200-300g. Nếu trẻ tăng trên 0,5 kg và giữ mức này trong nhiều tháng liên tục, nguy cơ béo phì rất cao.