giambeovn

cách giảm cân

Bí quyết tạo hứng thú cho trẻ béo phì chơi thể thao

Khuyến khích trẻ con vận động là cách tốt nhất để giúp trẻ chống lại bệnh béo phì cũng như những hậu quả sau đó. 

Con bạn đang thừa cân ít vận động. Hãy áp dụng các mẹo sau đây để tạo sự phấn khích cho trẻ tập luyện và giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thừa cân, béo phì. 

Nếu bạn có con nhỏ, tính khí của con chắc bạn phải biết rõ. Một khi trẻ không thích thì bạn có cố gắng chiều chuộng, nài nỉ thậm chí yêu cầu hay bắt buộc trẻ làm thì cũng không hay bằng cách làm sao cho trẻ tự nguyện làm việc đó.

Chơi thể thao là rất tốt cho trẻ. Chơi thể thao là điều cần thiết cho sức khỏe và cân nặng của trẻ. Đối với trẻ em thừa cân thì việc tập luyện thể thao đặc biệt hữu ích trong việc giảm cân cho trẻ em. Nếu trẻ không thích chơi thể thao, bạn có thể áp dụng những lời khuyên sau đây để mang lại cho trẻ sự hứng khởi và thích thú để tập luyện. 

Cung cấp nhiều sự lựa chọn 

Bạn nên cung cấp nhiều lựa chọn để trẻ em có thể tự do lựa chọn một môn thể thao theo cá tính và sở thích của trẻ. 

Có rất nhiều môn thể thao phù hợp với trẻ em hiện nay, nếu trẻ không thích chơi môn nào, bạn cũng đứng nên ép buộc trẻ. 

Nếu em bé của bạn lớn hơn một chút, bạn có thể cho phép con của bạn thoải mái lựa chọn môn thể thao yêu thích để trải nghiệm. Nếu trẻ vấp ngã thì bạn cứ xem đó như là một bài học để hiểu hơn về trẻ.

Chuẩn bị tâm lý trước sự lựa chọn của trẻ

Bạn phải đặc biệt hiểu được tâm lý của trẻ em. Sẽ không có gì lạ nếu một cô gái thích chơi bóng rổ hay bóng đá. Trong khi đó, một số chàng trai lại thích múa ba lê hoặc chơi nhảy dây. Cho dù con bạn lựa chọn như thế nào bạn cũng nên giữ một tâm lý thoải mái, cởi mở và tôn trọng con của mình. 

Khám sức khỏe cho trẻ 

Trẻ em không thích các hoạt động thể thao hoặc trò chơi vận động thì điều đó có thể báo hiệu một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở trẻ. Vì vậy, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo trẻ em có sức khỏe tốt cho trẻ chơi thể thao và phát triển một cách tự nhiên. 

Giúp trẻ tự tin 

Ngay cả những hoạt động phi thể thao của trẻ thì phụ huynh cũng nên quan tâm và hỗ trợ trẻ. Như thế sẽ giúp trẻ biết làm việc theo nhóm, rèn luyện tính đoàn kết và chia sẻ những kỹ năng.

Bạn nên khuyến khích trẻ tham gia các câu lạc bộ tại trường học, hoạt động tình nguyện, tham gia ban nhạc hay dàn nhạc, các đội tranh luận, thảo luận…Và nhớ là khuyến khích con bạn chơi cho vui, rèn luyện sức khỏe là chính.

Cha mẹ nên làm gương

Các bậc cha mẹ hãy làm gương tập thể thao cho trẻ học theo như đi dạo, đi bộ, bơi lội hoặc chơi những môn thể thao mà trẻ em có thể tham gia cùng. Đó cũng là bí quyết để tạo ra một bầu không khí gia đình cho trẻ em thích thù và hào hứng muốn tập luyện nhiều hơn nữa. 

Bạn có thể nói với trẻ để hiểu, những sự lựa chọn như nhảy múa, bơi lội, võ thuật, thể dục, trượt băng, cưỡi ngựa ... sẽ giúp trẻ giảm cân một cách nhanh chóng và có một sức khỏe dẻo dài trong tương lai.