giambeovn

cách giảm cân

Chế độ tập luyện tại nhà cho bà mẹ sau sinh

Phụ nữ thường được ưu ái gọi là “phái đẹp”. Đây không chỉ đơn thuần là một cái tên mà là niềm tự hào của bất kỳ người phụ nữ nào. Có được một vóc dáng đẹp chính là điều mong đợi nhất của tất cả chị em.

 

Điều đó rất khó khăn để đạt được, hơn nữa, để duy trì nó còn khó khăn hơn, đặc biệt là cho các bà mẹ khi mang thai và sau khi sinh con. Vì vậy, phải làm gì để vượt qua khó khăn và xua tan những lo lắng của các bà mẹ? Vui lòng tham khảo và làm theo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với những điều sau đây:

Chế độ ăn uống sau khi sinh 

Chế độ ăn uống cho phụ nữ sau khi sinh đặc biệt quan trọng. Vì người mẹ không chỉ ăn cho chính mình mà còn cho trẻ nhỏ. Chế độ ăn uống thích hợp ở đây không phải là nhiều năng lượng mà là chế độ ăn uống cân bằng ở các giai đoạn cụ thể để đảm bảo sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của em bé. Không phải tất cả mọi người đều có kiến thức về dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh con, thế nên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống, tránh quan niệm lỗi thời, gây hiểu lầm. Không ăn uống quá nhiều dẫn đến thừa cân hoặc thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Chế độ tập luyện sau khi sinh 

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như ngoại hình của phụ nữ sau khi sinh, đó là vận động. Cơ thể xuất hiện chất béo dư thừa sau khi sinh là điều không thể tránh khỏi. Các bà mẹ mong muốn sớm lấy lại vóc dáng như xưa là điều dễ hiểu. Nhưng không vì thế mà vội vàng, nôn nóng dễ dẫn đến sai lầm. Tùy theo cơ địa, các bà mẹ nên vận động nhẹ nhàng sau thời gian ở cử, để tăng cường quá trình trao đổi chất, thải bớt chất độc hại trong cơ thể.

Giảm cân với máy chạy bộ 

Sau khi lưu ý những yếu tố trên mới  tăng dần cường độ tập luyện. Đối với một người khỏe mạnh có thể đi bộ hoặc chạy bộ (chạy ở tốc độ chậm) hơn 2 giờ mỗi tuần. Thời gian tập luyện nên chia nhỏ trong một ngày  vì sức khỏe bà mẹ vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Để có ảm hứng khi tập luyện, bạn có thể rủ chồng, người thân hoặc bạn bè cùng tham gia chạy bộ.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh nên hạn chế hoạt động ngoài trời hoặc đi bộ. Môi trường bên ngoài nhiều bụi bẩn và các tạp chất bao gồm các yếu tố khác ảnh hưởng xấu đến cơ thể nhạy cảm của bạn. Nếu có điều kiện, bạn nên sắm các loại thiết bị hỗ trợ như một xe đạp tổng hợp tập thể dục, máy chạy bộ, máy massage giảm cân, ... trong nhà để giảm thiểu càng nhiều càng tốt các tác nhân có thể gây hại như thời tiết và khí hậu xấu.

Tập thể dục với xe đạp tại nhà 

Việc tập luyện sau khi sinh không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng, mà còn tăng cường quá trình trao đổi chất, làm săn chắc da, giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng và đặc biệt giúp cho nội tạng hoạt động tốt hơn, bài trừ những chất độc ứ tụ trong cơ thể bạn ra ngoài.

Chính vì thế, các bà mẹ cũng như các ông bố nên quan tâm đến việc kết hợp giữa cung cấp chất dinh dưỡng cũng như vận động phù hợp để mẹ và bé có sức khỏe tốt hơn.phù hợp với sức khỏe mẹ và bé tốt hơn.