giambeovn

bệnh thường gặp

Nguy cơ đái tháo đường ở trẻ béo phì

Làm thế nào để cha mẹ nhận ra rằng con của họ bị nhiễm và làm thế nào để ngăn chặn bệnh tiểu đường? 

Sự phát triển tốt của cả hai trí tuệ và sức khỏe của đứa trẻ không có nghĩa là nhồi nhét quá nhiều thức ăn. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, mà còn dẫn đến nhiều bệnh khác, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ bị bệnh tiểu đường sớm. 

Cùng với tăng trưởng kinh tế, các điều kiện vật chất và tinh thần của người dân cũng ngày càng được cải thiện. Gia đình quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống của trẻ em, chăm sóc chúng trong điều kiện tốt nhất có thể. Tuy nhiên, các phương pháp và chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng hiểu và tuân thủ nghiêm ngặt. Vì vậy, đôi khi họ ... "hại" con cái của họ mà không hề biết.

Chúng ta đều biết, đái tháo đường là một bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbo hyđrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Đái tháo đường là nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim và mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư…

Những em bé thừa cân có nguy cơ bị tiểu đường loại 2, thường xảy ra ở người lớn. Loại này xảy ra ở trẻ em thừa cân, béo phì hoặc chế độ ăn uống không phù hợp. 

Triệu chứng của bệnh: 

Các triệu chứng thường đột ngột và tiến bộ nhanh chóng nếu không được điều trị, hoặc trẻ bị stress làm gia tăng các tuyết nội tiết liên quan đến đường huyết và nhiễm khuẩn: vi trùng, siêu vi, ký sinh trùng trong môi trường hoặc trong thực phẩm. Khi trẻ mắc bệnh này, thường các dấu hiệu trong giai đoạn đầu rất khó nhận biết, trẻ chỉ khát nước nhiều, hay đói, tiểu nhiều và sụt cân nhanh. Các dấu hiệu như: co giật, hôn mê, nhiễm trùng, lơ mơ, thở nhanh, đau bụng, mất tri giác thường xuất hiện khi bệnh đã trở nặng. 

Cách phòng ngừa:

Việc đầu tiên là cha mẹ cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của trẻ, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và cần lưu ý kiểm tra lượng đường trong máu và trong nước tiểu. Cần tập cho trẻ thói quen vận động, hướng trẻ tập luyện một môn thể thao yêu thích và bạn cùng tập với trẻ. Thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc, chế độ ăn uống để có được cách điều trị thích hợp. Đối với những trẻ đã phát hiện ra có căn bệnh này, vẫn cứ tạo ra một môi trường bình thường đối với trẻ như những đứa trẻ khác, giáo dục và nâng cao nhận thức vệ sinh cho trẻ, tự bảo vệ mình với các tác nhân có hại từ bên ngoài, chẳng hạn như: dễ bị trầy xước, giữ vệ sinh trong thực phẩm ... 

Trẻ bị tiểu đường rất nguy hiểm, bởi trẻ chưa ý thức được hành vi trong việc tự bảo vệ, các dấu hiệu bệnh lại không rõ ràng, và đặc biệt, trẻ rất khó tự kiểm soát được các cơn thèm ăn của mình. Vì thế, các phụ huynh phải đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe của con mình, hạn chế để con trẻ dùng những loại thức ăn dễ gây béo và phải lên kế hoạch chế độ ăn uống khoa học. Nếu trẻ trên 12 tuổi đã bị béo phì, có thể cho trẻ phối hợp sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để giảm nguy cơ béo phì cũng như các bệnh lý do béo phì gây ra.

Các thành phần tự nhiên như các loại thảo mộc, an toàn và hầu như luôn luôn vô hại đối với con người. Vì vậy, các sản phẩm này được tổng hợp từ thảo dược và các thành phần tự nhiên an toàn cho sức khỏe. 

Pro Slimming - Thành viên giảm cân hàng đầu nhập khẩu từ Mỹ với chiết xuất nấm linh chi, lá trà xanh, nụ hoa và tinh chất sữa ong chúa ngon giảm cân nhanh chóng, tác động nhanh chóng sản phẩm trên vùng mỡ nhất trên cơ thể, phân hủy và loại bỏ ngay lập tức ra khỏi cơ thể mà không ảnh hưởng của bạn y tế, không có bất kỳ tác dụng phụ và đặc biệt không gây tăng cân sau khi ngừng sử dụng.