giambeovn

cách giảm cân

Táo - Bí quyết giảm cân cho trẻ

Giảm cân cho trẻ là một vấn đề lớn đối với nhiều phụ huynh, nhưng với việc áp dụng chế độ ăn táo v choào thực đơn ăn uống cho trẻ em sẽ giúp chúng giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. 

Khoa học đã chứng minh các chất dinh dưỡng, vitamin trong quả táo rất tốt, táo là thực phẩm dễ tìm, dễ tiêu hóa ... Giống như một loại rau, táo là nguồn tài nguyên tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân, ăn táo cũng giúp hạn chế các bệnh đường ruột. 

Tác dụng của táo 

Táo có chứa hai loại chất xơ: chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Cả hai loại chất xơ có hiệu quả cho sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa viêm ruột thừa và ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng giúp giảm cân, vì vậy mà nhiều nhà khoa học đã áp dụng điều chế thuốc giảm cân từ táo. 

6 cách chế biến táo cho thực đơn của trẻ

Táo vẫn sẽ giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng trong khi được nướng, hấp. Với 6 phương pháp mới để chế biến táo dưới đây sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn lành mạnh cho trẻ.

1. Hỗn hợp táo và chuối: 

Táo được hấp chín. Sau đó, bạn xay táo với chuối chín (số lượng đủ cho chế độ ăn uống của trẻ) có thể thêm một ít nước, sữa chua hoặc phô mai, nếu cần thiết. 

Phương pháp này thích hợp cho các loại táo xanh, vị ngọt của chuối sẽ làm giảm độ axit trong táo xanh. 

2. Táo và bột ăn dặm: 

Hấp hoặc luộc táo cho chín mềm. Tiếp đến, bạn xay nhuyễn táo rồi trộn với bột ăn dặm thành món “bột táo” thơm ngon.

Cách 2: Táo, bột ăn dặm và sữa công thức. Trước tiên, bạn hấp chín và xay nhuyễn táo. Tiếp đến, bạn trộn táo vào bát sữa công thức đã được pha sẵn dành cho bé (khoảng 50-100ml sữa). Cuối cùng, bạn trộn chung hỗn hợp sữa táo vào bột ăn dặm cho bé.

3. Hỗn hợp táo xay: 

Thái táo thành từng miếng nhỏ hạt lựu. Sau đó, bạn đun sôi táo trong một nồi nước (mực nước cao hơn táo trong nồi là một chút). Nấu táo trong nồi cho đến khi táo chín (bạn nên kiểm tra mức nước trong nồi). Cuối cùng, bạn có thể dùng thìa dầm táo đã chín mềm thành một hỗn hợp sền sệt và cho bé thưởng thức.

4. Hỗn hợp táo, khoai lang:

Khoai lang và táo hấp chín được xay nhuyễn cùng nhau (có thể thêm chút nước lọc, phômai vào xay cùng, nếu cần).

5. Hỗn hợp táo, lê và sữa chua:

Táo, lê hấp chín được xay nhuyễn cùng nhau (có thể thêm chút nước lọc, nếu cần). Cuối cùng, bạn trộn sữa chua (loại dành riêng cho bé) vào hỗn hợp táo, lê rồi cho bé thưởng thức.

6. Táo, thịt gà (dành cho bé 8-10 tháng tuổi):

Táo được luộc chín, nghiền nát thành hỗn hợp sền sệt như nước sốt. Thịt gà, đã được nấu chín, xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt như nước sốt. Trộn hỗn hợp táo và thịt gà rồi cho bé thưởng thức.