giambeovn

cách giảm cân

3 món ngon giảm cân cho trẻ

Với 3 món ăn đơn giản, dễ dàng để chuẩn bị như canh bí xanh nấu với tôm thịt, xúc xích xào rau quả, và món mặn trứng cút bọc thịt sốt cà. Không chỉ ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng, hàm lượng chất xơ cao đặc biệt là hỗ trợ trẻ em giảm cân. 

Xin mời các mẹ cùng tham khảo để áp dụng trong trường hợp con trẻ béo phì: 

Canh bí xanh tôm thịt

Chuẩn bị:

- 2 quả bí xanh

- 1 củ cà rốt

- 100g giò sống (hoặc thịt xay tùy thích)

- 50g tôm khô

- Gia vị

Cách làm:

- Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.

- Trộn chung tôm với giò sống hoặc thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, đến khi sôi cho thịt vo viên vào, chờ thịt chín cho từ từ cà rốt.

- Khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm

- Nêm cho vừa miệng, sau đó cho bí xanh vào. Bí xanh vị ngọt sẵn, tự nhiên nên đừng cho nhiều đường sẽ mất ngon.

- Mặt khác khi nấu nhớ chú ý vì bí xanh rất nhanh chín nên để lửa sôi chừng 1 - 2 phút thì tắt bếp, nhấc xuống dùng nóng cùng cơm rất ngon.

Xúc xích xào chua ngọt

Chuẩn bị:

- 2 cây xúc xích

- Nửa trái ớt chuông đỏ

- 2 bẹ cần tây to

- Nửa củ hành tây

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Ít tỏi băm

- Gia vị: giấm, đường, bột năng, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Ớt chuông bổ làm 4, bỏ ruột và hạt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Xúc xích cắt miếng xéo vừa ăn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà rốt cắt dạng que to bằng chiếc đũa.

- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt vào trước vì cà rốt lâu chín nhất. Có thể thêm chút nước để cà rốt được mềm và chống cháy chảo.

- Sau đó thêm lần lượt cần tây, ớt đỏ và hành tây vào. Vì cả 3 loại này cần xào sao cho vừa chín tới chứ không quá mềm nên có thể cho vào chung và xào đều tay. Cuối cùng cho xúc xích vào.

- Hòa 1 bát nhỏ nước gia vị gồm: 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc, 1 muỗng bột năng (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình và tùy theo độ chua của loại giấm mà bạn đang dùng).

- Đổ bát gia vị vào chảo xào nhanh tay cho gia vị thấm đều các nguyên liệu và nước trở nên sền sệt thì tắt bếp. Dọn ra dĩa, thêm ít hành ngò và tiêu xay lên mặt. Dùng ngay.

Trứng cút bọc thịt sốt cà

Chuẩn bị:

- 11 quả trứng cút

- 0.27g thịt nạc xay

- 2 quả cà chua

- Hành lá

- Gia vị

Cách làm:

- Thịt nạc xay ướp hành củ, hành lá, hạt nêm trộn đều.

- Trứng cút rửa sạch, luộc chín với chút muối, sau đó bóc vỏ.

- Chia thịt thành 11 viên tròn, ấn dẹp, cho trứng cút vào giữa, vo tròn sao cho thịt bọc xung quanh 2/3 trứng cút đem hấp hơi chín.

- Phi hành khô với dầu cho thơm, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào, khi cà chua gần chín, cho chút nước, nêm vừa ăn, cho từng viên trứng bọc thịt vào đun lửa nhỏ cho thấm sốt cà. Khi thấy nước sốt sánh lại, thì xúc ra đĩa, trang trí với cà chua.