giambeovn

bí quyết thành công

Leo cầu thang - Phương án giảm cân đơn giản

Có những động tác đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt cho quá trình giảm cân của bạn, một trong đó là leo cầu thang. Không cần phải mất quá nhiều thời gian hay phải có chủ đích tập thể dục giảm cân, chỉ cần vài phút ở cơ quan, thay vì đi thang máy thì đi thang bộ, đảm bảo sẽ rất hiệu quả!

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ phần nào giúp bạngiảm cân. Ngoài ra, để loại trừ chất béo trong cơ thể, bạn cũng cần phải đốt cháy nhiều calo bằng cách tập thể dục. Phương án duy nhất để giảm cân toàn diện cho dân văn phòng là leo cầu thang mỗi ngày, điều này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho một cơ thể khỏe mạnh và sở hữu vóc dáng thon gọn nhanh nhất. Trên thực tế, đi bộ lên cầu thang là một bài tập Aerobic đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả nhất.

Tiêu hao nhiều calo

0,5kg chất béo tương đương với 3.500 calo, vì vậy nếu muốn giảm 0,5kg, bạn phải tiêu hao 3.500 calo. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với khẩu phần ăn thích hợp giúp giảm lượng calo hoặc bạn có thể theo dõi lượng calo tiêu thụ và lượng calo đốt cháy để tạo ra mức thâm hụt giảm cân nhanh chóng hơn.

Tiến sĩ Bryant từ Hội đồng Mỹ về Tập thể dục cho biết leo cầu thang ở một cường độ vừa phải đốt cháy 350 calo và leo trên một máy chạy bộ cầu thang đốt cháy khoảng 660 calo trong một giờ.

Giảm cân

Leo cầu thang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm chất béo vàsăn chắc cơ bắp. Leo cầu thang giúp tác động đến vùng bụng, đùi và bắp chân vì tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo nhanh chóng nhờ glutes, quads và gân kheo làm việc rất hiệu quả.

Tăng cường độ và kết hợp môn thể thao khác

Tăng cường độ của bạn bằng cách chạy lên cầu thang thay vì đi bộ. Điều này sẽ đốt cháy nhiều calo và giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn. Ngoài ra, bạn nên làm 3-6 bài tập tim mạch mỗi tuần để có kết quả giảm cân nhanh hơn, nhưng không phải chỉ leo cầu thang. Làm bài tập sức mạnh đào tạo như tập tạ, tập aerobic, chơi quần vợt ít nhất ba lần một tuần để xây dựng khối lượng cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn.

Leo cầu thang là hình thức tập luyện phổ biến nhất, phù hợp với mọi đối tượng nhất là người không có nhiều thời gian để tập thể dục. Đôi khi từ nhà đến cơ quan đi thang bộ là cách đốt cháy calo hay mỗi ngày leo lên sân thượng phơi quần áo, thư giãn. Những việc tưởng chừng rất bình thường nhưng góp phần đốt cháy chất béo giảm cân hiệu quả. Đừng bỏ qua những điều đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như có được vóc dáng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, để cho chiến lược giảm cân nhanh chóng được kết quả. Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và uống 1 viên thuốc giảm cân mỗi ngày. Chắc chắn hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội.

Chúc các bạn giảm cân thành công!